Đề kiểm tra 15 phút Toán 7 Chương 3 Hình học có đáp án (phần Qhgcytttg - Trắc nghiệm 2)



Đề kiểm tra 15 phút Toán 7 Chương 3 Hình học có đáp án (phần Qhgcytttg - Trắc nghiệm 2)

Đề kiểm tra Học kì 2 - Năm học ....

Môn Toán 7 - Đại Số

Thời gian làm bài: 15 phút

Trong mỗi câu dưới đây, hãy chọn phương án trả lời đúng:

Câu 1: Cho tam giác ABC có ∠C = 50o; ∠B = 60o. Khẳng định nào sau đây đúng?

Quảng cáo

A. AB > AC > BC      B. AB > BC > AC

C. BC > AC > AB      D. AC > BC > B

Câu 2: Tam giác ABC vuông tại A có AB = 12cm, AC = 9cm. Tính BC?

A. BC = 15cm      B. BC = 21cm

C. BC = 12cm      D. BC = 225cm

Câu 3: Tam giác nào là tam giác vuông trong các tam giác có độ dài ba cạnh sau đây?

A. 6cm, 8cm, 7cm      B. 6cm, 10cm, 8cm

C. 4cm, 9cm, 5cm      D. 7cm, 7cm, 10cm

Câu 4: Cho tam giác ABC cân ở A có ∠B = 40o. So sánh các cạnh của tam giác ABC.

A. AB = AC > BC      B. AB = AC < BC

C. AB < AC = BC      D. AB = AC = BC

Câu 5: Cho tam giác ABC vuông tại A có AH là đường cao (H ∈ BC).Biết BH = 5cm, CH = 6cm . Gọi K là trung điểm của HC. Khẳng định nào sau đây là đúng?

A. HK > HB > AB      B. HK < AK < AB

C. AB > AC > BC      D. HK = KC > AC

Câu 6: Bộ ba số nào sau đây không thể là độ dài ba cạnh của một tam giác?

Quảng cáo


A. 4cm, 3cm, 2cm      B. 1cm, 10cm, 10cm

C. 1cm, 2cm, 3cm      D. 3cm, 4cm, 5cm

Câu 7: Độ dài hai cạnh của một tam giác là 2cm và 10cm. Trong các số đo sau đây, số đo nào là độ dài cạnh thứ ba của tam giác đó?

A. 6cm      B. 7cm      C. 8cm      D. 9cm

Câu 8: Tính chu vi của một tam giác cân biết độ dài hai cạnh của nó là 3cm và 7cm.

A. 10cm      B. 13cm      C. 17cm      D. 20cm

Đáp án và thang điểm

Mỗi câu trả lời đúng được 1.25 điểm

A. Phần trắc nghiệm (4 điểm)

1 2 3 4 5 6 7 8
C A B B B C D C

Câu 1: Ta có ∠A = 180o - 50o - 60o = 70o

Vì ∠A > ∠B > ∠C ⇒ BC > AC > AB. Chọn C

Câu 2: Do tam giác ABC vuông tại A nên BC2 = AB2 + AC2 = 122 + 92 = 225

Khi đó BC = 15. Chọn A

Câu 3: Vì 62 + 82 = 100 = 102. Chọn B

Quảng cáo
Cài đặt app vietjack

Câu 4: Tam giác ABC cân tại A có ∠C = ∠B = 40o, ∠A = 100o

Vì B = C < A ⇒ AC = AB < BC. Chọn B

Câu 5: Ta tính được HK = KC = 3cm

Do BH > HK ⇒ AB > AK (mối quan hệ giữa hình chiếu và đường xiên)

Tam giác AHK vuông tại H nên HK < AK

Vậy HK < AK < AB. Chọn B

Câu 6: Ta có 1 + 2 = 3 không thỏa mãn bất đẳng thức tam giác. Chọn C

Câu 7: Gọi cạnh còn lại có độ dài là x, theo bất đẳng thức tam giác ta có:

10 - 2 < x < 10 + 2 ⇒ 8 < x < 12. Chọn D

Câu 8: Độ dài của cạnh còn lại của tam giác cân có thể là 3cm hoặc 7cm.

Để thỏa mãn bất đẳng thức tam giác thì cạnh còn lại là 7cm

Chu vi của tam giác là: 3 + 7 + 7 = 17cm. Chọn C

Tham khảo các Đề kiểm tra Toán lớp 7 có đáp án và thang điểm khác:

GIẢM GIÁ 40% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 7 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 7 - Thầy Lê Tuấn Anh

4.5 (243)

799,000đs

599,000 VNĐ

Học tốt tiếng Anh 7 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Học tốt Văn 7 - Cô Lan Anh

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Loạt bài Đề kiểm tra Toán 7 | Đề kiểm tra 15 phút, 45 phút, 1 tiết, học kì 1, học kì 2 Toán 7 có đáp án của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Toán 7 Tập 1 và Tập 2 gồm đầy đủ 2 phần: Đại số và Hình học giúp bạn giành điểm cao trong các bài kiểm tra Toán lớp 7 hơn.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


de-kiem-tra-15p-toan-7-chuong-3-hinh-hoc.jsp


Nhóm học tập 2k8