Đề kiểm tra 15 phút Toán 7 Chương 3 Hình học có đáp án (phần Qhgcytttg - Trắc nghiệm 3)



Đề kiểm tra 15 phút Toán 7 Chương 3 Hình học có đáp án (phần Qhgcytttg - Trắc nghiệm 3)

Đề kiểm tra Học kì 2 - Năm học ....

Môn Toán 7 - Đại Số

Thời gian làm bài: 15 phút

Trong mỗi câu dưới đây, hãy chọn phương án trả lời đúng:

Câu 1: Bộ ba đoạn thẳng nào dưới đây là ba cạnh của một tam giác?

Quảng cáo

A. 8cm, 8cm, 5cm

B. 1cm, 1cm, 3cm

C. 5cm, 2cm, 1cm

D. 3cm, 2cm, 1cm

Câu 2: Cho tam giác ABC có các cạnh AB = 6cm, BC = 8cm, AC = 7cm. So sánh các góc của tam giác ABC.

A. ∠A > ∠B > ∠C

B. ∠A > ∠C > ∠B

C. ∠C > ∠B > ∠A

D. ∠C > ∠A > ∠B

Câu 3: Cho tam giác ABC có các góc ∠A = 60o, B = 30o . So sánh các cạnh của tam giác:

A. AB > AC > BC

B. AB > BC > CA

C. BC > AC > AB

D. CB > AB > AC

Câu 4: Độ dài hai cạnh của một tam giác là 3cm, 7cm. Trong các số đo sau đây, số đo nào là độ dài cạnh thứ ba của tam giác đó.

A. 11cm      B. 5cm      C. 4cm      D. 10cm

Câu 5: Cho tam giác ABC có đường cao AH ( H thuộc cạnh BC) Biết AB = 3cm, AC = 5cm. So sánh độ dài BH và HC

Quảng cáo


A. BH < HC      B. BH = HC

C. BH > HC      D. Không so sánh được

Câu 6: Phát biểu nào sau đây sai?

A. Trong một tam giác, góc đối diện với cạnh lớn nhất là góc lớn nhất

B. Trong một tam giác, cạnh đối diện với góc tù là cạnh nhỏ nhất

C. Trong một tam giác cân, góc ở đỉnh có thể là góc tù

D. Trong một tam giác vuông, cạnh huyền là cạnh lớn nhất

Câu 7: Cho tam giác ABC có ∠A = 70o, ∠B = 30o. Cạnh lớn nhất của tam giác ABC là:

A. Cạnh AB      B. Cạnh BC

C. Cạnh CA      D. AB và CA

Câu 8: Cho tam giác ABC có độ dài các cạnh AB = 5cm, AC = 3cm,BC=4cm. Tìm góc nhỏ nhất của tam giác

A. Góc A      B. Góc B

C. Góc C      D. Góc B và A

Đáp án và thang điểm

Mỗi câu trả lời đúng được 1.25 điểm

A. Phần trắc nghiệm (4 điểm)

Quảng cáo
Cài đặt app vietjack
1 2 3 4 5 6 7 8
A A C B A B A C

Câu 1: Vì 8 + 5 = 13 > 8 thỏa mãn BĐT tam giác nên chọn A

Câu 2: Có AB < AC < BC ⇒ ∠C < ∠B < ∠A hay . ∠A > ∠B > ∠C . Chọn A

Câu 3: Ta có ∠C = 180o - 60o - 30o = 90o

Vì ∠C > ∠A > ∠B ⇒ AB > BC > AC. Chọn C

Câu 4: Gọi cạnh còn lại có độ dài là x, theo bất đẳng thức tam giác ta có:

7-3 < x < 7 + 3 ⇒ 4 < x < 10. Chọn B

Câu 5: Vì AB < AC ⇒ BH < HC (quan hệ giữa đường xiên và hình chiếu).

Chọn A

Câu 6: Chọn B

Câu 7: Có ∠C = 180o - 70o - 30o = 80o

Vì góc C là góc lớn nhất nên AB là cạnh lớn nhất. Chọn A

Câu 8: Vì AC là cạnh nhỏ nhất nên góc B là góc nhỏ nhất. Chọn B

Tham khảo các Đề kiểm tra Toán lớp 7 có đáp án và thang điểm khác:

GIẢM GIÁ 40% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 7 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 7 - Thầy Lê Tuấn Anh

4.5 (243)

799,000đs

599,000 VNĐ

Học tốt tiếng Anh 7 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Học tốt Văn 7 - Cô Lan Anh

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Loạt bài Đề kiểm tra Toán 7 | Đề kiểm tra 15 phút, 45 phút, 1 tiết, học kì 1, học kì 2 Toán 7 có đáp án của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Toán 7 Tập 1 và Tập 2 gồm đầy đủ 2 phần: Đại số và Hình học giúp bạn giành điểm cao trong các bài kiểm tra Toán lớp 7 hơn.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


de-kiem-tra-15p-toan-7-chuong-3-hinh-hoc.jsp


Nhóm học tập 2k8